Cách bảo quản vải Linen

Trong thời gian gần đây, vải linen dần được nhiều người chọn làm chất liệu cho các trang phục của mình. Loại vải đẹp, chắc chắn này nếu không được giặt và bảo quản đúng cách cũng sẽ dễ khiến chúng nhanh bị bay màu, nhăn nhúm. Vì vậy, hãy đọc ngay những cách giặt quần áo vải linen sao cho bền màu, không bị nhăn trong bài viết này để khắc phục nhé!

Cách giặt quần áo vải linen bền màu, không bị nhăn

Vải linen là loại vải làm từ sợi tự nhiên, do đó muốn bảo quản vải linen không nên dùng bột giặt có tính tẩy mạnh quá cao, giặt với nước lạnh hoặc nước ấm chứ không nên dùng nước nóng vì dễ làm bay màu và biến dạng sợi vải. Ngoài ra còn có một số yêu cầu riêng khi bạn giặt máy hoặc giặt tay cần lưu ý như sau:

cách bảo quản vải

Cách giặt đồ linen bằng máy

  • Vải linen hoàn toàn có thể được giặt được bằng máy. Tuy nhiên, chúng nên được tách ra để giặt dựa trên màu sắc. Tránh giặt vải sáng màu với vải tối màu. Vải linen cũng nên được giặt riêng với các loại vải khác.
  • Tương tự như cotton, vải linen vẫn có thể bị co lại hoặc giãn ra sau mỗi lần sử dụng. Vì vậy, bạn nên giặt loại vải này bằng nước ấm và tốt nhất là nước lạnh. Không được giặt với nước nóng trên 40 độ C. Đặc biệt với những bộ quần áo nhiều màu sắc thì giặt với nước lạnh sẽ hạn chế sự phai màu.
  • Luôn giặt vải linen ở chế độ nhẹ nhàng của máy. Nếu có thể chọn mức nước, hãy chọn mức nước tối đa để quần áo của bạn được chuyển động tự do trong lồng giặt.
  • Không nên giặt quá nhiều đồ một lúc. Điều này có thể phá hủy cấu trúc ban đầu của sợi vải, làm xoắn hoặc giãn vải. Ngoài ra việc quá tải máy giặt khiến cho vải không được làm sạch đồng đều

Cách giặt đồ linen bằng tay

cách bảo quản vải

  • Nên giặt tay khi quần áo không có nhiều vết bẩn để hạn chế hư tổn.
  • Giặt nhẹ nhàng, không nên vắt, xoắn, chà quá mạnh tay vì sẽ làm gãy kết cấu của sợi vải tự nhiên.
  • Giũ sạch xà phòng trước khi đem phơi để xà phòng không làm mục sợi vải.

 Cách phơi quần áo vải linen

Vải linen được tạo nên từ những sợi linen tự nhiên nên dễ bị nhăn hơn. Ngày nay, với sự phát triển mạnh của công nghệ, rất nhiều tập đoàn sản xuất đồ điện tử đã cho ra mắt máy giặt với chức năng giặt hấp (giặt khô). Phương pháp bảo quản vải linen này khá hữu ích với . Vì nó vừa giúp tiết kiệm thời gian vừa có thể hạn chế nếp gấp, nếp nhăn.

cách bảo quản vải

Là ủi quần áo vải linen

Bạn nên ủi quần áo khi còn độ ẩm khoảng 10%. Nếu quần áo đã khô, thì bạn nên xịt một ít nước lên bề mặt của vải rồi ủi. Chỉ ủi 1 lớp, không cần ủi cả 2 lớp của trang phục là các nếp nhăn sẽ được làm phẳng. Ngoài ra, với những chỗ có họa tiết thêu, bạn nên ủi mặt trái hình thêu trước, sau đó ủi mặt phải.cách bảo quản vải

Hi vọng chia sẻ cách bảo quản vải Linen từ Thời trang Linenee sẽ giúp các bạn bảo quản được những bộ trang phục yêu thích của mình được mới mãi nhé.

Tác giả: Võ Yến Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *